Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh làm việc với Đoàn đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức cao cấp Băng-la-đét

Tin tức sự kiện Tin nội bộ  
UBND tỉnh làm việc với Đoàn đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức cao cấp Băng-la-đét

Sáng 5/8, Đoàn đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức cao cấp của Băng-la-đét do ngài Md. Shahidul Alam - Vụ trưởng Bộ Phúc lợi và Việc làm ở nước ngoài làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam. Đón tiếp đoàn có đồng chí Trương Quốc Huy, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

1.jpg

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu của Băng-la-đét đến thăm tỉnh, đồng thời giới thiệu với Đoàn một số nét khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh cũng như tiếp nhận nội dung làm việc của phía bạn với tỉnh trong lĩnh vực cải cách hành chính, đổi mới công tác cung cấp dịch vụ công và xúc tiến đầu tư du lịch.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nam về lĩnh vực thực hiện cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư du lịch, Đoàn đại biểu Băng-la-đét đã có nhiều câu hỏi với mong muốn được trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của tỉnh Hà Nam về các lĩnh vực như phát triển nông nghiệp; những cách thức trong việc triển khai và thực hiện cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công; sự phân công, phân cấp trong thu hút nguồn vốn FDI; quá trình tuyển chọn công chức, thực hiện tinh giản biên chế và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh; việc trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục và du lịch; những khó khăn trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ…       

Với việc trả lời cụ thể, rõ ràng của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam và một số sở, ngành chuyên môn về các vấn đề đoàn công tác của Băng-la-đét quan tâm, ngài Md. Shahidul Alam–Vụ trưởng Bộ Phúc lợi và Việc làm ở nước ngoài mong muốn với sự tương đồng trong các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội như Việt Nam nói chung và Hà Nam nói riêng, Băng-la-đét sẽ có nhiều học hỏi cũng như mong muốn được hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm của đất nước mình trong một số lĩnh vực với tỉnh Hà Nam. Để có kinh nghiệm thực tế đoàn đã đến thăm Trung tâm Hành chính công của tỉnh.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Nam, buổi chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức Băng-la-đét đã đến thăm và làm việc với UBND xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng về lĩnh vực xây dựng nông thôn mới. Kết thúc ngày làm việc, đoàn đến thăm quan Khu du lịch Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.