Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Chiba (Nhật Bản)

Tin tức sự kiện  
UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Chiba (Nhật Bản)
Chiều ngày 20/11/2019, đoàn doanh nghiệp tỉnh Chiba (Nhật Bản) do ông Katsuaki Ishii - Tổng Giám đốc Sở Công thương và Lao động tỉnh Chiba làm trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trương Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan…

789623.jpg

Ông Trương Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng đoàn doanh nghiệp tỉnh Chiba

Phát biểu chào mừng đoàn doanh nghiệp tỉnh Chiba, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cho biết: Nhật Bản hiện đang là quốc gia đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài tại tỉnh Hà Nam với gần 100 dự án đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tỉnh Hà Nam đánh giá cao năng lực đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hà Nam luôn coi các doanh nghiệp Nhật Bản là đối tác chính trong thu hút đầu tư. Tỉnh đã dành riêng Khu Công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt để thu hút các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Khi đầu tư tại tỉnh, doanh nghiệp sẽ được bảo đảm tốt nhất các điều kiện về: Điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, an ninh trật tự... theo đúng 10 cam kết của tỉnh Hà Nam với nhà đầu tư. Đặc biệt, bộ phận xúc tiến và hỗ trợ đầu tư từ Nhật Bản của tỉnh Hà Nam (Japandesk Ha Nam) sẽ phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ và thực hiện dịch vụ giải quyết các thủ tục hành chính, giúp nhà đầu tư Nhật Bản trong suốt quá trình đầu tư tại tỉnh. Ngoài ra, Hà Nam có nguồn nhân lực dồi dào, chi phí nhân công rẻ; tỉnh đã và đang thực hiện đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản; giá thuê đất, hạ tầng tại các khu công nghiệp cũng rẻ nhất trong các tỉnh quanh thủ đô Hà Nội. Tỉnh có chủ trương thu hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao, thân thiện môi trường, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp hỗ trợ; các dịch vụ y tế, giáo dục chất lượng cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu trong đoàn công tác sẽ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp của Nhật Bản tới đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh Hà Nam.

877232.jpg

Ông Katsuaki Ishii - Tổng Giám đốc Sở Công thương và Lao động tỉnh Chiba phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, những câu hỏi liên quan đến môi trường đầu tư của các doanh nghiệp tỉnh Chiba đã được lãnh đạo tỉnh Hà Nam trả lời chi tiết, cụ thể.

Thay mặt đoàn doanh nghiệp tỉnh Chiba, ông Katsuaki Ishii - Tổng Giám đốc Sở Công thương và Lao động tỉnh Chiba cảm ơn sự đón tiếp thân tình, cởi mở của lãnh đạo tỉnh Hà Nam. Ông cho biết, mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn là tìm hiểu thực tế môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Nam nói riêng. Qua tìm hiểu một số công ty của Nhật Bản đang hoạt động tại Hà Nam cho thấy các doanh nghiệp hoạt động rất hiệu quả; các doanh nghiệp đánh giá rất cao sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh trong quá trình đầu tư sản xuất kinh doanh. Qua tham quan thực tế tại Khu Công nghiệp Đồng Văn III, đoàn thấy khu công nghiệp này có nhiều yếu tố thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư. Nhiều doanh nghiệp của tỉnh Chiba quan tâm và muốn đầu tư tại đây, trong đó muốn được thuê nhà xưởng có sẵn.

Trước đó, đoàn đi tham quan, tìm hiểu thực tế tại một số doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Khu Công nghiệp Đồng Văn III, huyện Duy Tiên.

25631.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm