Tin theo danh mục

24/01/2014
Theo Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, Khu Đại học Nam Cao có tổng diện tích khoảng 912 ha (trong đó diện tích lập quy hoạch 754 ha, diện tích khu đô thị Tân Hà 158 ha) với quy mô đào tạo khoảng 80.000 sinh viên, quy mô dân số khoảng 30.000 người. Với mục tiêu xây dựng một khu trung tâm phát triển nguồn nhân lực, hình thành tổ hợp các trường đại học, cao đẳng bao gồm những trường có thương hiệu quốc tế, trường đại học công lập trọng điểm quốc gia hoặc trường thuộc diện di dời khỏi thủ đô Hà Nội; Đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực tri thức cho vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và những ngành mũi nhọn của cả nước. Đặc biệt giải quyết những khó khăn, bất cập về không gian và điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của các trường đại học, cao đẳng trong Thủ đô Hà Nội. Đối với nhân dân Hà Nam nói riêng, việc đầu tư xây dựng Khu Đại học Nam Cao tại tỉnh sẽ góp phần nâng cao dân trí cho người dân địa phương, đồng thời cũng là một điểm nhấn thúc đẩy sự phát triển các ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh.
Previous Page 1-15 Next Page